vai trò của màng lọc nước RO

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn Thực Hành' bắt đầu bởi thaovt, 25/8/17.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. thaovt

  thaovt Thành viên

  Hiện nay nhu cầu sử dụng nước sạch trong mỗi gia đình chúng ta là rất lơn. Ngoài việc dùng nước sạch để ăn uống bạn còn tận dụng nguồn nước này để rửa thực phẩm. Do đó, tần suất lọc của máy là liên tục.
  Màng lọc RO của máy lọc nước chỉ có tác dụng trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Để thời gian quá lâu mà không thay thế sẽ khó tránh khỏi tình trạng màng bị tắc nghẽn.
  Nói là màng lọc RO nhưng trên thị trường rất đa dạng các dòng sản phẩm với chất lượng khác nhau. Mỗi hãng lại có sự khác biệt về công suất lọc cũng như khả năng chịu tổng lượng chất rắn đầu vào. Màng lọc thông thường khó đảm bảo độ bền bỉ và chống tắc như màng lọc cao cấp.
  Máy lọc nước sự hạn chế tối đa sự cố này nếu lắp thiết bị chống tắc cho màng lọc RO. Theo định kỳ, máy sẽ thực hiện chế độ tự rửa màng lọc. Như vậy máy và màng đều bền bỉ hơn rất nhiều.
  Nguyên nhân tắc màng lọc RO không chỉ đến từ chất lượng màng mà còn do máy bơm nước.
  Xem thêm >> cột lọc
  Nếu máy bơm yếu thì lượng nước tinh khiết được bơm vào không đảm bảo đủ áp lực. Màng lọc sẽ phải làm việc với công suất gấp đôi. Điều này cũng khiến máy lọc nước dễ bị tắc màng.
  Dùng máy lọc nước cũng nên chú ý đến van nước thải. Trường hợp van tắc sẽ khiến tạp chất dồn lên màng lọc, tắc nghẽn là khó tránh.
  Với những nguyên nhân này, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về máy lọc nước tinh khiết cũng như cơ chế hoạt động. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc cũng như tuổi đời thiết bị. Nắm rõ sẽ giúp bạn khai thác được những tính năng tuyệt vời của máy lọc nước RO.
   

Chia sẻ trang này