Triệu chứng tiểu đường ở trẻ em và cách chăm sóc hiệu quả

Thảo luận trong 'Thảo Luận - Hỏi Đáp' bắt đầu bởi vuthanhthuy, 7/9/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. vuthanhthuy

  vuthanhthuy Thành viên

  Tiểu đường là căn bệnh chủ yếu thường gặp ở người bệnh lớn, tuy nhiên, vẫn có trường hợp trẻ em bị tiểu đường. hầu hết các bậc cha mẹ đều không biết triệu chứng tiểu đường ở trẻ em như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn
  biểu hiện tiểu đường ở trẻ em phổ biến
  Để biết con mình có bị tiểu đường hoặc không, cha mẹ cần phải chú ý và để ý tới con hơn để nhận biết các thay đổi bất thường của con xem con có triệu chứng tiểu đường tại trẻ em hay không:

  + triệu chứng tiểu đường ở trẻ em đầu tiên phải nhắc đến đó là trẻ sẽ khát nước và đi giải nhiều. Khi đường tích tụ trong máu quá nhiều sẽ khiến thận phải làm việc tích cực để lọc và hấp thu lượng đường dư thừa. Khi thận không còn chức năng hoàn thành việc này, lượng đường dư thừa trong máu sẽ được bài tiết thẳng vào nước tiểu kéo theo rất nhiều lần dịch tế bào bị kéo vào máu và thải ra Ngoài cùng nước tiểu. Khi đó, bé sẽ đi đái rất nhiều lần hơn và có thể bị biến mất nước. Trường hợp bé càng uống rất nhiều lần nước để giải tỏa cơn khát thì càng đi giải nhiều lần hơn.

  [​IMG]

  triệu chứng tiểu đường tại trẻ em là trẻ khát nước và đi giải rất nhiều lần

  Xem thêm tiểu đường tại trẻ em ở đây: https://pacifichealthcare.vn/tieu-duong-o-tre-em.html

  + Háo ăn: triệu chứng tiểu đường tại trẻ em tiếp theo đó là trẻ sẽ đói nhiều hơn bình hay, có thể đói dữ dội cải thiện kể cả sau khi ăn. tác nhân dẫn tới tình trạng này đó là do cơ thể gặp phải thiếu insulin cần thiết đường trong máu tuy cao nhưng đường trong tế bào vẫn bị thiếu hụt làm cho những mô cạn kiệt năng lượng.

  + Giảm cân: Bé mắc phải mất nhiều lần năng lượng bởi thải nhiều lần đường ra Ngoài, Vì thế triệu chứng tiểu đường tại trẻ em chính là trẻ sẽ mắc phải sụt cân. Mặc dù bé ăn nhiều hơn bình hay nhưng các mô, những tế bào không nhận đủ năng lượng từ đường trong thức ăn cần thiết cơ thể phải lấy năng lượng từ mô mỡ tích lũy từ trước dẫn đến việc bé mắc phải sụt cân nhân chóng.

  + Mệt mỏi: Đây là dấu hiệu tiểu đường tại trẻ em luôn bắt gặp, khi bé gặp phải tiểu đường bé sẽ cảm thấy mệt mỏi đó là vì thiếu nước do đi giải nhiều, các tế bào bị cạn năng lượng thực hiện giảm khả năng hoạt động của cơ thể.

  [​IMG]

  Bé bị tiểu đường bé sẽ cảm giác mệt mỏi

  + Nhìn mờ: Khi lượng đường trong máu cao dẫn đến tình trạng rút dịch từ các mô, trong đó có các mô thủy tinh thể của mắt Bởi vậy gây ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh tiêu cự của người bệnh. Tiểu đường ở trẻ em nếu đừng nên chữa có thể dẫn đến với việc hình thành các mạch máu tại võng mạc gây thương tổn các mạch máu tại đây

  các điều cần thiết lưu ý về bệnh tiểu đường ở trẻ em

  Bên cạnh việc nghiên cứu biểu hiện tiểu đường ở trẻ em thì cha mẹ cần chú ý một số vấn đề sau:

  + Chúng ta có thể nhận biết một phương pháp dễ dàng triệu chứng tiểu đường ở trẻ em trong phần lớn trường hợp tiểu đường ở trẻ em là khởi phát đột ngột và cấp tính với những triệu chứng: đái nhiều, uống rất nhiều lần, ăn rất nhiều lần và gầy sút cân. Có nhiều khi trẻ nhỏ không thể tự phát hiện rằng chúng có uống nhiều và tiểu nhiều lần hay không. Chúng ta có thể phát hiện điều đó bằng phương pháp quan sát xem trẻ có hoặc phải dậy đi tiểu ban đêm so với bình thường hay không. Nếu có chứng tỏ là trẻ đã có triệu chứng của tiểu nhiều lần. rất nhiều lần trẻ phải đi khám căn bệnh bởi biểu hiện gầy sút cân trong một thời gian ngắn. Đó là một dấu hiệu luôn gặp ở trẻ nhiễm bệnh tiểu đường mà chúng ta cần thiết lưu tâm để phát hiện sớm bởi vì nếu trong điều kiện phát triển bình thường thì trẻ phải tăng cân

  [​IMG]

  cần đưa trẻ đến chuyên gia nếu có dấu hiệu bất thường

  Xem thêm: trị đái dầm cho trẻ

  - một số trường hợp không phát hiện sớm vì không có những biểu hiện đặc hiệu cũng như gia đình không biết phương pháp nhận biết triệu chứng tiểu đường tại trẻ em, trẻ mắc bệnh có thể phải đi khám bệnh bởi giảm thị lực hay trễ lớn, trễ dậy thì và khi đó mới nhận biết ra bệnh tiểu đường.

  triệu chứng tiểu đường ở trẻ em cũng khá dễ phát hiện, cha mẹ nên chú ý quan sát con nhiều lần hơn, nếu thấy có các biểu hiện bất thường thì tốt nhất cần đưa con đến bác sĩ để được chữa trị lợi ích tốt.

   

Chia sẻ trang này