Tranh gạo linh hồn của người việt

Thảo luận trong 'Cần Mua - Cần Bán' bắt đầu bởi tranhgaotest, 14/3/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. tranhgaotest

  tranhgaotest Thành viên

  Từ rất lâu, ngành nghề nông nghiệp của đất nước ta đã phát triển rất mạnh mẽ so với các nước trong khu vực. Từ hạt gạo con người có thể làm nên rất nhiểu điều kỳ diệu trong đó có các thể loại tranh gao rang, tranh vẽ trên hạt gạo, khắc chữ trên hạt gạo, cac món ăn từ gạo tẻ nổi tiếng khắp bốn châu. Nhắc đến gạo, lúa, người ta sẽ nghĩ ngay đến ngay đến các nước của đông nam á, vì vậy hạt ngọc không những gắn liến với đất nước việt nam mà còn gắn liền với công sức của người nông dân cơ cực phải chịu nắng gió.

  Tự hạt gạo trắng tinh, các nghệ nhân làm tranh gao viet nam phải rang gạo trong nhiều giờ liền với các mức lửa khác nhau, và mỗi lần rang chỉ rang được một lượng gạo rất ít thì các hạt gạo mơi có thể đều màu được. vì vậy khâu rang gạo là khâu cực nhất trong quá trình rang gạo.

  Ngoài công sức ra thì người nghệ nhân tranh gạo còn phải có khiếu thẩm mỹ, có hoa tay để có thể vẽ theo ý khách hàng hay chỉnh sửa lại hình ảnh có sẵn nhận được từ khách hàng để mang lại một bức tranh gạo hoàn hảo nhất cho khách hàng.

  Vì không phải hình ảnh mẫu nào nhận từ khách hàng cũng có thế sử dụng được cho tranh gao mà phải qua chỉnh sửa nhiều công đoạn mới có thể sử dụng được.
   

Chia sẻ trang này