Tìm hiểu về những trường hợp kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Thảo luận trong 'Cần Mua - Cần Bán' bắt đầu bởi maihuong5895, 14/9/17.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. maihuong5895

  maihuong5895 Thành viên mới

  Từ giai đoạn bắt đầu dậy thì cho tới năm 18, 20 tuổi thì chu kỳ kinh nguyệt không đều vẫn còn những bất thường,nó có thể xảy ra hai đến ba tháng xuất hiện một lần, hoặc một tháng xuất hiện nhiều lần và mỗi lần hành kinh có thể rất nhiều và nhiều ngày. Lý do bởi buồng trứng vận động chưa ổn định thì nên có các vòng kinh có trứng rụng và một số kỳ nguyệt san không rụng trứng.

  Hiện tượng kinh thưa: Là khi kỳ kinh nguyệt kéo dài nhiều hơn ba mươi năm ngày có khi vài ba tháng mới có kinh một lần.
  [​IMG]

  Nguyên nhân của kinh nguyệt không đều:

  - Vùng không vượt quá đồi và tuyến yên bên trong não chi phối sự bài tiết của buồng trứng (tiết ra oestrogen và progesterone). Hai hoóc môn này khiến cho nội mạc tử cung có những biến đổi để hình thành máu kinh hay nhằm đón trứng từng thụ tinh tới thực hiện tổ và phát triển sang thai. Từ đó, những bị rối loạn ở trục tuyến dưới đồi, tuyến yên và buồng trứng đều có khả năng dẫn tới hiện tượng kinh thưa.

  - Hiện tượng kinh thưa có khả năng do nhiều nguyên do khác như: ít trứng rụng (do noãn bào chậm phát dục, Vì vậy kéo dài thời kỳ noãn chín). Ở một số cơ thể biện pháp hơn bốn mươi ngày hoặc hai đến ba tháng mới rụng trứng một lần, Dù số lượng máu kinh và thời gian có kinh vẫn thông thường.

  - Đồng thời, tình trạng buồng trứng đa nang cũng có nguy cơ khiến cho kinh nguyệt thưa. Đó là trường hợp buồng trứng có nhiều nang cùng phát triển, nhưng chẳng có nang nào chín và thường là không phóng noãn (không có trứng rụng). Nếu không điều trị buồng trứng đa nang có thể gây ra hiện tượng hiếm muộn. Xem chi tiết kinh nguyệt không đều nguyên nhân

  Kinh mau: Là khi chu kì kinh từ 22 ngày trở xuống. Nguyên do của kinh mau là do không phóng noãn hay hoàng thể tiến triển kém, thì nên thời kỳ hoàng thể ngắn.

  Ngoài ra ở độ tuổi dậy thì còn có hiện tượng rong kinh

  - Kinh nguyệt nhiều ngày trên 7 ngày, số lượng máu kinh có khả năng không ít hay ít. Bình thường trong mỗi kỳ nguyệt san một số bé gái bị tốn 40 – 60ml máu tuy vậy khi bị rong kinh thì lượng máu giá di chuyển có thể vượt quá 80ml.

  - Căn nguyên là do hoạt động của buồng trứng chưa đi vào ổn định. Bên cạnh đó còn do mất cân bằng điều hòa hormone ở khu vực không vượt quá đồi - tuyến yên và Vì vậy gây nguy hiểm đến hoóc môn của buồng trứng bởi người đang ở thời kỳ trưởng thành.

  - Thường tiếp diễn ở các chu kỳ không có phóng noãn, không có hoàng thể và không chế tiết progesteron - một tác nhân cần thiết giúp cho niêm mạc tử cung bong gọn và tận gốc, không bị bệnh rong kinh.

  Cách khắc phục

  Ở các chị em bước vào tuổi dậy thì, rối loạn kinh nguyệt, thất thường. Đây là tình trạng kinh nguyệt thất thường tuổi dậy thì, hay sẽ tự khỏi sau 2 – 3 năm. Một số biện pháp tăng cường mức độ trên như:

  - Thực hiện một khẩu phần ăn uống đủ chất và tăng cường cung cấp rau củ quả nhằm để bổ sung những vitamin A, vitamin C và vitamin E cho người. Hạn chế các thức ăn cay nóng, quần áo uống kích thích tương tự như rượu, bia, thuốc lá...

  - Xây dựng nếp tồn tại khoa sắp xếp thời gian học tập, lao động, nghỉ ngơi phù hợp, Tránh căng thẳng, lo lắng, thức khuya. Đồng thời nên tập luyện thể dục thể thao nâng cao trao đổi chất trong người.

  Nếu con em bạn bị kinh nguyệt không đều trong một thời gian dài thì bạn nên khuyên nhủ hoặc đưa con em mình đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám phụ khoa một cách tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này