Thế hệ Y, hãy nghỉ việc có trách nhiệm và văn minh

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Tìm việc' bắt đầu bởi gngocha95, 10/10/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. gngocha95

  gngocha95 Cống hiến nhiệt tình

  Ai cũng vậy sẽ có lúc bạn cảm thấy chán công việc hiện tại
  Dĩ nhiên có thể một sáng nào đó thức dậy, bạn thấy chán ghét công việc hiện tại, thấy mệt mỏi không muốn đến công ty. Sau đó bạn dành khá nhiều thời gian để suy nghĩ về công việc hiện tại của mình và bạn quyết định xin nghỉ. Nhưng trước đó, bạn nên viết một lá thư để xin nghỉ việc và bàn giao công việc đúng với quy định của công ty. Bạn thông báo trước 30 ngày để công ty sắp xếp nhân sự thay thế hoặc chia công việc của bạn cho những đồng nghiệp ở lại.

  Nếu bạn không làm ở công ty và đang tham gia những công việc hỗ trợ nhau vì tin tưởng, không có hợp đồng rõ ràng, thì bạn cũng nên chân thành nói rõ cùng nhau hơn. Vì công việc này, bắt nguồn bằng sự tin tưởng để hợp tác với nhau nên hãy để tình cảm và sự yêu thương đó vẫn tồn tại sau khi bạn nghỉ việc. Đừng để mất công việc và đồng thời mất luôn cả một người bạn.

  Biết tự hài lòng với những gì mình đang có sẽ giúp bạn giảm stress, tăng niềm tin vào cuộc sống, tham khảo thêm https://thanhnien.vn/ban-can-biet/vi-sao-ban-can-cam-giac-hai-long-trong-cong-viec-1001422.html

  Nếu muốn nghỉ sớm hơn, có thể thông báo với sếp hay với bên nhân sự rằng trong trường hợp tuyển được người mới, có thể cho bạn nghỉ sớm hơn 30 ngày được không?

  Nếu vừa nộp đơn xin nghỉ việc, sếp đã đồng ý ngay
  Nếu bạn vừa vào nộp đơn, sếp bảo ngày mai em có thể nghỉ, không sao đâu thì bạn đừng mừng vội và hãy xem lại bản thân mình. Có thể ở công ty, bạn không tạo được ra giá trị cho bản thân và công việc nên khi cần có thể cho nghỉ việc ngay.

  Bạn có biết trước khi ly hôn, người ta có khoảng thời gian li thân, điều này cũng như trước khi nghỉ việc sẽ có 30 ngày thử thách. 30 ngày này hãy sống tốt và có trách nhiệm cùng với sếp và đồng nghiệp của mình.

  Có bạn đã nộp đơn xin nghỉ từ 1 tháng trước, đến tận ngày cuối cùng còn đi làm, vẫn tham gia họp đầy đủ và đóng góp ý kiến nhiệt tình để dự án hoàn thiện hơn. Về sau, dự án đó thắng, bên khách hàng còn nhờ công ty gửi một phần quà đến bạn đó, thay lời cảm ơn vì những gì bạn đã làm trong suốt quá trình qua.

  Nghỉ việc không sao nhưng hãy nghỉ có trách nhiệm
  Cũng như một chuyện tình, khi hết yêu thương, người ta có quyền đi tìm cho mình một hạnh phúc khác và để đối phương cũng có cơ hội tìm gặp một đối tượng mới phù hợp hơn.

  Nhưng nếu bạn gặp một người mà đang yên đang lành, bỗng dưng nói với bạn muốn dừng lại và ngày hôm sau bỗng biến mất. Dù có là người thế nào thì chắc sẽ rất thất vọng phải không?

  Nghỉ việc cũng vậy, hãy văn minh và lịch sự. Hãy để sau khi bạn ra đi, mọi người vẫn giữ được những thứ tốt đẹp về nhau. Không phải mỗi lần nhắc lại là người ta lại lắc đầu, cười mỉm, vội nói lảng sang vấn đề khác. Nhiều bạn vẫn thường nghĩ dù sao cũng không còn làm ở đây, cũng chẳng còn gặp lại nhau, nên không giữ phép, cứ vậy mà thể hiện rõ thái độ không hợp tác.

  Liệu bạn có nghĩ đến trường hợp sếp cũ của bạn cũng rời công ty cũ và ứng tuyển sang công ty chính là nơi bạn đang ứng tuyển vào không? Trái đất tròn, lòng người nhỏ, đừng trách người ta đối xử không tốt với mình vì thực sự bản thân mình là kẻ không đúng trước.

  Nguồn: https://nld.com.vn/
   

Chia sẻ trang này