Tất tần tật về kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng mà bạn cần biết

Thảo luận trong 'Cần Mua - Cần Bán' bắt đầu bởi yen1297, 16/4/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. yen1297

  yen1297 Thành viên

  Hiện nay, khi nói đến kỳ thi TOEIC thì ta thường nghĩ đến hai loại đề thi, là TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng. TOEIC 2 kỹ năng là kỳ thi TOEIC phổ biến, thử thách khả năng nghe và đọc của thí sinh. TOEIC 4 kỹ năng sẽ kiểm tra tất cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết của người dự thi.

  Không giống với bài thi TOEIC 2 kỹ năng thường thấy, thang điểm của bài thi TOEIC 4 kỹ năng có sự khác biệt lớn. TOEIC 4 kỹ năng có số điểm tối đa là 990 cho bài thi nghe và đọc, và bài thi nói và viết có số điểm nằm từ 10-400 điểm. Tuy vậy, nội dung thi của bài thi TOEIC 2 hay 4 kỹ năng thì đều đánh vào chủ đề môi trường sinh hoạt và làm việc ở doanh nghiệp nước ngoài.

  TOEIC dạng bài 4 kỹ năng có cấu trúc đề thi phần nghe và đọc tương tự với kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng. Tuy nhiên, phần thi nói và viết thì lại có cấu trúc đề đặc biệt của riêng mình, và thang điểm cũng được điều chỉnh lại để phù hợp với cấu trúc đề thi. Trong đó, bài thi nói bao gồm 11 câu hỏi và bài thi viết sẽ có 8 câu.

  Trong bài thi viết của TOEIC loại bài 4 kỹ năng, câu hỏi từ 1-5 sẽ kiểm tra từ vựng, tính liên kết với bức tranh đề cho. Câu hỏi từ 6-7 đánh giá ngữ pháp và ý tưởng. Cuối cùng, câu hỏi số 8 sẽ xoáy vào khả năng kết hợp tất cả các kỹ năng trên. Còn trong bài thi nói thì câu hỏi số 1-2 đánh vào khả năng phát âm, trọng âm và ngữ điệu khi nói. Các câu số 3-11 sẽ xoáy vào các tiêu chí như ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết ý tưởng và độ tương thích với nội dung.

  So với bài thi TOEIC 2 kỹ năng, bài thi TOEIC dạng bài 4 kỹ năng có thêm bài thi nói và viết, và thang điểm của hai bài thi này là khác biệt nhau. Trong bài thi viết, các câu từ 1-5 có số điểm tối đa là 3 điểm, câu 6-7 có số điểm trong khoản 0-4 điểm, và câu số 8 có số điểm là từ 0-5 điểm. Còn trong với bài thi nói thì với các câu hỏi 1-9 sẽ có thang điểm từ 0-3 điểm, câu hỏi 10, 11 có thang điểm từ 0-5 điểm.

  So với bài thi TOEIC 2 kỹ năng thì bài thi thi toeic 4 kỹ năng có thể phản ánh cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Từ đó thể hiện được chính xác hơn trình độ tiếng Anh toàn diện của người học. Vì lý do đó, TOEIC 4 kỹ năng được một số nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.
  Tuy nhiên bên cạnh đó thì TOEIC dạng bài 4 kỹ năng cũng có lệ phí thi cao hơn ( 1.860.000 VNĐ ) so với bài thi TOEIC 2 kỹ năng ( 800.000 VNĐ ). Bên cạnh đó, vì hiện tại thì số lượng các công ty hay trường học đòi hỏi bằng TOEIC dạng này là chưa nhiều, nên nếu thi cả 4 kỹ năng thì cũng chưa phải là nhu cầu quá cần thiết.
   

Chia sẻ trang này