Siêu âm dạ dày có phát hiện được các bệnh lý dạ dày

Thảo luận trong 'Cần Mua - Cần Bán' bắt đầu bởi leduccuong01, 12/7/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Thành viên nhiệt tình

  Chào chuyên gia, gần đây con tôi có các triệu chứng đau bụng không rõ nguyên nhân. Cháu chán ăn và hay mệt mỏi. Triệu chứng thường xảy ra sau bữa ăn, nghi là đau dạ dày. Xin hỏi đi siêu âm dạ dày có phát hiện được các bệnh lý dạ dày (http://pacifichealthcare.foliodrop.com/pages/sieu-am-d-day-co-phat-hi-n-cac-b-nh-ly-d-day)? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

  Siêu âm dạ dày có phát hiện được các bệnh lý dạ dày?

  Đau dạ dày là vấn đề gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Chẩn đoán và điều trị sớm các vấn đề về dạ dày là giải pháp hết sức cần thiết cho người đau dạ dày. Qua đó, bác sĩ có thể xác định có đau dạ dày hay không từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

  [​IMG]

  Đối với bệnh đau dạ dày, siêu âm không phải là phương pháp tối ưu trong chẩn đoán. Bởi lẽ siêu âm một mặt không nhìn thấy trực tiếp niêm mạc dạ dày, mặt khác không thể lấy các mẫu mô để làm các xét nghiệm.

  Để chẩn đoán bệnh đau dạ dày, bên cạnh chẩn đoán trên triệu chứng, bác sĩ thường áp dụng một số phương pháp chẩn đoán khác có độ chính xác tối ưu hơn.

  Phương pháp nào để chẩn đoán đau dạ dày?

  Nội soi dạ dày là phương pháp được sử dụng khá rộng rãi để chẩn đoán bệnh đau dạ dày. Tổn thương niêm mạc dạ dày của người bệnh có thể quan sát được một cách cụ thể và rõ ràng hơn với phương pháp nội soi. Khi thực hiện phương pháp này bác sĩ có thể kết hợp lấy mẫu xét nghiệm. Do đó rất thuận tiện nếu có những vấn đề khả nghi trên niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên nội soi được khuyến cáo hạn chế thực hiện cho trẻ em dưới 10 tuổi.

  Chụp X quang cũng là một phương pháp xác định được các tổn thương dạ dày. Phương pháp này có thể phát hiện các vết trợt loét, dị vật và biến đổi khác. Tuy nhiên tính chính xác lại không được tối ưu bằng nội soi vì thế phương pháp này cũng ít được thực hiện hơn.

  Bên cạnh đó nếu nghi ngờ viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp như test thở, xét nghiệm máu, xét nghiệm phân,…

  Nếu cần tư vấn về Siêu âm dạ dày là gì bạn nên đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Pacific hoặc liên hệ theo số 1900 6049 để được tư vấn cụ thể.
  Nguồn:https://google.sc/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
   

Chia sẻ trang này