Những cách bày tỏ cảm xúc để mẹ sau sinh loại trừ trầm cảm

Thảo luận trong 'Thảo Luận - Hỏi Đáp' bắt đầu bởi kiristbn, 11/10/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. kiristbn

  kiristbn Thành viên

  Con người là xã hội. Tiếp xúc xã hội tích cực làm giảm căng thẳng nhanh hơn và hiệu quả hơn bất kỳ phương tiện giảm stress nào khác. Trong lịch sử và từ góc độ tiến hóa, các bà mẹ mới nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh khi chăm sóc bản thân và con của họ sau khi sinh con. Trong thế giới ngày nay, các bà mẹ mới thường thấy mình một mình, kiệt sức và cô đơn cho người lớn liên lạc hỗ trợ. Dưới đây là một số ý tưởng để kết nối với những người khác:

  [​IMG]


  Hãy ưu tiên mối quan hệ của bạn. Khi mẹ sau sinh cảm thấy chán nản và dễ bị tổn thương, điều quan trọng hơn bao giờ hết để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè - ngay cả khi bạn muốn ở một mình. Cô lập bản thân sẽ chỉ làm cho tình trạng của bạn cảm thấy thậm chí còn khao khát hơn, do đó, hãy ưu tiên mối quan hệ người lớn của bạn. Hãy để những người thân yêu của bạn biết những gì bạn cần và cách bạn muốn được hỗ trợ, điều này giúp đẩy lùi khả năng bị trầm cảm sau sinh


  Đừng giữ cho cảm xúc của bạn với chính mình. Đây là cách tự chữa chứng trầm cảm sau sinh hiệu quả, ngoài sự giúp đỡ thiết thực mà bạn bè và gia đình của bạn có thể cung cấp, họ cũng có thể phục vụ như một lối thoát cảm xúc rất cần thiết. Chia sẻ những gì bạn đang trải qua — điều tốt, xấu, và xấu xí - với ít nhất một người khác, tốt nhất là đối mặt. Không quan trọng bạn nói chuyện với ai, miễn là người đó sẵn sàng lắng nghe mà không phán xét và đưa ra sự bảo đảm và hỗ trợ.
  [​IMG]

  Hãy là một người tham gia. Ngay cả khi bạn có những người bạn hỗ trợ, bạn có thể muốn cân nhắc tìm kiếm những phụ nữ khác đang đối phó với sự chuyển tiếp tương tự thành làm mẹ sau sinh. Rất yên tâm khi biết rằng các bà mẹ khác chia sẻ những lo lắng, bất an và cảm xúc của bạn, để có thể vượt qua trầm cảm sau sinh nhanh chóng. Những nơi tốt để gặp gỡ các bà mẹ mới bao gồm các nhóm hỗ trợ cho cha mẹ hoặc tổ chức mới như Mẹ và Mẹ. Hãy hỏi bác sĩ nhi khoa của bạn về các nguồn lực khác trong khu phố của bạn.

  >> Xem thêm tất tần tật về trầm cảm sau sinh tại: https://daocenter.vn/tag/tram-cam-sau-sinh/
   

Chia sẻ trang này