Ngăn ngừa loài ruồi quấy rầy căn nhà của bạn với 5 bước sau

Thảo luận trong 'Cần Mua - Cần Bán' bắt đầu bởi huyenhoc142, 14/6/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. huyenhoc142

  huyenhoc142 Thành viên mới

  Muốn căn nhà không có ruồi thì trước tiên phải diệt triệt để chỗ sinh sản của chúng. Dẫu vậy, với những cách uống thuốc vừa có hại lại không chắc sạch hết ruồi Như vậy hãy sử dụng 2 mẹo sau đây, chỉ trong một ngày đảm bảo tòa nhà bạn sẽ không còn ruồi.
  1. Chế tác bẫy bắt ruồi
  Cho giấm táo vào trong một cái bát nhỏ và thêm 1 số ít giọt nước rửa chén. Được bao lại bằng màng ni-lon (có thể sử dùng chun để giữ chặt và căng túi) rồi dùng dĩa chọc ba - bốn lỗ. Các chú ruồi giấm không riêng bị mắc kẹt mà còn bị chết đuối . Xà phòng trong nước rửa bát sẽ làm thay đổi sức căng bề mặt của giấm khiến ruồi dính chân và rơi vào trong nước.
  những chuyên gia khuyên bạn nên dùng giấm táo để làm mồi nhử. Trước đấy , bạn hoàn toàn có thể đun nóng 10 giây trong lò vi sóng để tỏa ra mùi hương hút ruồi. Nếu không có giấm táo thì cũng rất có thể thay bằng rượu vang, rượu tequila và trái cây chín nẫu.
  2. Làm phiễu bắt ruồi
  Cuộn tròn một tờ giấy để dựng nên chiếc phễu hình nón. Dính chặt các đầu lại bằng băng dính và đặt ở miệng một chiếc chai/lọ. Trong bình đấy là mồi nhử ruồi giấm với một lượng nhỏ giấm táo hoặc chuối chín.
  những chú ruồi giấm không đủ thông minh để nhận ra rằng chúng rất có thể thoát ra bằng lối đi vào sẽ bị kẹt lại ở trong bình. Một khi bình đựng đã có rất nhiều ruồi giấm, bạn có thể đậy kín lại và vứt ở nơi trống trải xa ngôi nhà của gia đình.
  [​IMG]
  3. Treo túi nylon ẩn chứa nước trong veo
  Việc treo các túi nylon chất chứa nước trong như vắt dùng để xua đuổi ruồi là dựa vào đặc biệt quan trọng ruồi thích ánh nắng thường ban ngày, do mắt kép của ruồi có phản xạ nhanh với tia tử ngoại phản chiếu bởi loại gương cầu.
  Khi ruồi bay đi bay lại tìm chỗ trú đậu đã gặp phải ánh nắng phản quang từ những túi nylon chứa nước trong, ruồi sẽ sợ và bay ra nơi khác. Phương pháp này không khó nhưng xua đuổi ruồi rất có hiệu quả mang tới .
  >>> Xem thêm: mua thuốc diệt ruồi ở đâu
  4. Sử dùng trái thầu dầu phơi khô
  Để phòng ngừa ruồi và các loài côn trùng khác, hoàn toàn có thể vận dụng trái thầu dầu phơi khô, xay vụn, đổ từng lớp mỏng trên đĩa hoặc đựng trên chén, đưa đến gần nơi ruồi đậu, hoặc rải một lớp trong hoặc quanh nhà, ruồi và các loài côn trùng khác sẽ tránh được xa.
  Vài ba ngày đổi thầu dầu mới một lần. Cây thầu dầu (xoan) gốc Ấn-độ, có tên là cây “Neem”, Lúc bấy giờ được sử dụng nhiều ở các nước châu Phi, miền các đảo Caribbe. Nước ta cũng đã đưa vào trồng ở Vũ Thiết, Bình Thuận và các nơi khác.
  5. Đốt lá bầu khô xông khói
  Đốt 50-100g lá bầu khô để khói lan vào chuồng trại gia súc, gia cầm, khói của lá bầu khô có tác dụng xua đuổi ruồi khỏi chuồng trại. Sắc 200g lá bầu tươi, thu thập nước tắm cho 1 con trâu, bò trưởng thành hay 2 con bê, nghé, lợn lớn. Mùi lá bầu tươi có chức năng xua đuổi ruồi khỏi cơ địa vật nuôi.
  ngoài các không nhưng mà thế mà bạn rất có thể vận dụng 1 số cách sau để đuổi ruồi hiệu quả:
  - Để vài cây cà chua con trong phòng. Ngửi mùi cây cà chua, ruồi sẽ sợ bay đi ngay.
  - Trên mặt thực phẩm ruồi hay đậu, hãy để mấy cọng hành sống lên đấy , ruồi sẽ không dám đậu lên.
  - Đặt ở cạnh cửa ra vào hay trên cửa sổ 1 số cây toả mùi về đêm như cây bạc hà, hoa bóng năm.
  - Đốt vỏ quýt: nếu ta đem vỏ quýt khô vào trong phòng để đốt, những mùi khiến phiền phức trong phòng không chỉ hết mà ruồi muỗi cũng hết luôn.
  Để bảo vệ sức khỏe gia đình và tiêu diệt được lũ ruồi bạn cần lấy ngay những mẹo trên. Nên thường hay ngày vệ sinh thùng rác, cống rãnh sạch sẽ một cách thường hay ngày , không để nhiều món ăn thừa trong nhà nhé!
  Nguồn: thuốc diệt ruồi nhặng
   

Chia sẻ trang này