Mách bạn cách bảo quản máy tính khi đi du lịch

Thảo luận trong 'Máy in KTS, in phun, laser' bắt đầu bởi thienvietjsc01, 18/1/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. thienvietjsc01

  thienvietjsc01 Thành viên

  Bạn đang có có ý định mang theo máy tính (laptop) khi đi du lịch thì bạn nên tham khảo các mẹo sau đây để bảo quản nó một cách tốt nhất tránh làm hỏng công việc của bạn.

  Giờ đây những chiếc máy in, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông mình đã trở thành vật bất ly thân để bạn làm việc cũng như thư giãn bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, việc cầm theo chiếc laptop mỗi khi đi du lịch không đơn giản chỉ là để thiết bị này vào ba lô rồi khởi hành, vì nếu không cẩn thận thì bạn có thể khiến cho chiếc máy tính của mình bị hư hỏng. Điều này hẳn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc bạn thư giãn cũng như công việc của bạn. Vì vậy, để bảo quản laptop được an toàn khi đi du lịch, bạn có thể tham khảo vài lời khuyên hữu ích sau đây.

  1. Sử dụng túi sách/Túi chống sốc

  Trước khi cầm theo đi du lịch bạn cần bọc ngoài máy tính xách tay thêm túi sách/túi chống sốc để tránh trường hợp bị rơi vỡ, bị va đập. rơi xuống nước hay bụi bẩn bám vào máy, quan trọng hơn là tránh được sự sốc của ổ cứng nguyên do dẫn đến hỏng hóc dữ liệu.

  2. Không để vật dụng lên bàn phím, laptop

  Bình thường khi đi du lịch bạn có thói quen là để điện thoại, chuột,... lên bàn phím laptop. Bạn biết không điều này rất gây hại cho máy tính khi không may chính bạn hay người nào đó vô tình đóng, gấp máy lại. Vì vậy không nên để bất cứ vật gì lên laptop.

  3. Tránh xa đồ uống, nguồn nước

  Nước luôn là kẻ thù "Không đội trời chung" với các thiết bị máy móc, nhất là máy tính xách tay. Do đó, cố gắng đặt latop tránh xa nguồn nước càng tốt, không nên đặt đồ uống gần máy tính của bạn. Nếu không may bạn bị đổ cốc nước vào laptop thì ngay tức khắc tháo pin ra rồi sấy khô hoặc bạn có thể đem đến Sửa chữamáy tính tại nhà giá rẻ để thợ tương trợ bạn.
   

Chia sẻ trang này