Lucky88 phân tích: Tiền vệ Quang Hải và đồng đội trải qua trận bán kết lượt về AFF

Thảo luận trong 'Cần Mua - Cần Bán' bắt đầu bởi thienthao, 10/12/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. thienthao

  thienthao Thành viên

  Vì sao tuyển Việt Nam gặp khó khăn trước Philippines?

  Trước Philippines với lối chơi bóng dài và những màn tranh chấp thiên về thể chất, đội tuyển Việt Nam đã gặp những vấn đề đáng kể ở trận bán kết lượt về AFF Cup diễn ra tối 6/12.

  >>>ĐỌC THÊM: https://www.lucky88.com/news/detail...03_12_2018-vdqg-tay-ban-nha-la-liga-2003.aspx

  Nói như lời một bình luận viên truyền hình, những phút trên sân Mỹ Đình “có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất của Việt Nam kể từ đầu giải tới giờ”.

  [​IMG]

  Tiền vệ Quang Hải và đồng đội trải qua trận bán kết lượt về AFF Cup vất vả trước Philippines dù được thi đấu trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Thuận Thắng.

  Tính chất của bóng bổng

  Điểm khác nhau giữa việc chơi bóng bổng và chơi bóng sệt là gì? Có lẽ, câu trả lời có thể tóm gọn ở một chi tiết duy nhất: khả năng kiểm soát.

  Về mặt tính chất, đường chuyền ngắn sệt rất khác với được chuyền dài bổng xét về mức độ chính xác. Một đường chuyền ngắn sệt dễ thực hiện hơn cả về cự ly cũng như mức độ đơn giản của động tác kỹ thuật. Quả bóng trên mặt đất cũng ổn định hơn. Bản thân người nhận trong hầu hết trường hợp cũng có thể thực hiện động tác đỡ bóng, xoay xở hiệu quả hơn.

  Trong khi đó, khi một quả bóng được phất dài và bổng, nó trở nên vô cùng khó lường. Kỹ thuật chuyền dài tiêu tốn nhiều lực hơn, và quan trọng nhất là việc nhận bóng bổng khó hơn nhiều, đặc biệt nếu phải xử lý bằng đầu, dưới áp lực.

  Cũng chính vì vậy, khi xác định sử dụng nhiều pha bóng bổng, người ta cần có sức mạnh thể chất, bởi đó thường là yếu tố mang tới lợi thế trong tranh chấp tay đôi, đặc biệt trên không (bật nhảy, tỳ đè…). Tuyển Việt Nam không phải không có những cầu thủ có thế mạnh thể chất, nhưng ở mặt bằng trung bình, Philippines nhỉnh hơn Việt Nam trên góc độ này. Và họ khai thác rất hiệu quả, thông qua việc chơi bóng bổng.
   

Chia sẻ trang này