Hàng triệu người bị giết chết bởi bàn tay bẩn

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn - Góp Ý - Thắc Mắc' bắt đầu bởi wankadaphungttk, 12/5/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. wankadaphungttk

  wankadaphungttk Thành viên

  Theo TS-BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc bệnh viện, nhiễm khuẩn bệnh viện , đặc biệt là nhiễm khuẩn huyết trong thời gian nằm viện có liên quan đến chăm sóc y tế là một trong những mối đe dọa hàng đầu đến sự an toàn của người bệnh, tăng tỉ lệ tử vong, tăng thời gian nằm viện, chi phí điều trị và sự đề kháng kháng sinh.

  xem thêm thuoc dieu tri tri

  Theo thống kê của WHO trên toàn thế giới, mỗi năm có đến 30 triệu người lớn, 3 triệu trẻ sơ sinh và 1,2 triệu trẻ em bị nhiễm khuẩn huyết. Trong đó có 6 triệu người lớn và 500.000 trẻ sơ sinh đã tử vong vì lý do trên.

  Tất cả nhiễm khuẩn huyết liên quan chăm sóc y tế đều có thể phòng ngừa được nếu thực hiện tốt các quy trình vô khuẩn bệnh viện, trong đó bàn tay là trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm, do đó tăng cường vệ sinh tay được đánh giá là hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất.

  xem thêm tao bon keo dai

  BS Hùng kêu gọi nhân viên y tế cần lưu ý vệ sinh tay đúng cách, đúng lúc trong các thủ thuật, tiếp xúc bệnh nhân. Ngoài ra, người bệnh và thân nhân cũng rất cần lưu ý làm điều này khi chăm sóc người nhà của mình và người bệnh ngoại trú.

  Với nhân viên y tế, họ được yêu cầu rửa tay trước khi tiếp xúc với bệnh nhân, trước khi làm thủ thuật vô trùng, sau khi phơi nhiễm với dịch tiết của bệnh nhân, sau khi tiếp xúc với bệnh nhân và sau khi tiếp xúc vật dụng xung quanh bệnh nhân.

  Tương tự, người chăm sóc bệnh nhân cũng cần rửa tay trong các tình huống trên.

  Đối với người bệnh, cần che miệng khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy nhằm tránh vi khuẩn phát tán xa. Không che miệng bằng bàn tay bởi bàn tay là nơi tiếp xúc nhiều với xung quanh, tăng nguy cơ phát tán bệnh.

  Rửa tay thường xuyên để tránh truyền bệnh cho người khác cũng như tránh lây nhiễm thêm bệnh từ bên ngoài khi cơ thể đang yếu.
   

Chia sẻ trang này