Điều gì quan trọng nhất khi in ấn ?

Thảo luận trong 'Kiến thức chung - Giấy mực - Màu sắc - Tram hóa' bắt đầu bởi omronjapan, 22/9/16.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. omronjapan

  omronjapan Thành viên mới

  In ấn là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ loại bao bì để đóng gói hàng hóa. In ấn trên sản phẩm bao bì như một chiến lược marketing phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp.

  Ý thức mua hàng của người tiêu dùng không chỉ đến từ chất lượng mà còn từ hình thức. Nếu 2 sản phẩm có cùng chất lượng và chức năng như nhau, khách hàng sẽ lựa chọn món hàng có hình thức thu hút hơn là điều dĩ nhiên, đó chính là tâm lý chung của con người. Do đó, in ấn thiết kế bao bì rất được coi trọng.

  bao-bi-21.JPG

  Trong sự phát triển của mình, ngành in ấn cũng theo xu thế chung để tạo ra những thiết kế in ấn chất lượng, gây ấn tượng mạnh nhất đối với người nhìn, từ đó dễ dàng đánh vào hành vi mua hàng chung của con người.

  Ưu điểm lớn nhất của các sản phẩm dùng để in ấn chính là bề mặt sản phẩm dễ ăn mực in, làm nổi bật lên họa tiết và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng đối với bất kỳ loại hàng hóa nào.

  Trong bất cứ in ấn cho sản phẩm nào, cũng cần chú ý đến những yếu tố nhất định để làm cho chúng được hoàn thiện hơn. Những điểm cần lưu ý khi in ấn mà doanh nghiệp cần lưu ý:

  - Tạo điểm nhấn ấn tượng đặc biệt là một trong những điểm cần lưu ý khi in ấn: tùy vào từng loại chất liệu bao bì mà doanh nghiệp lựa chọn khuôn thức, cách xử lý kiểu chữ, màu sắc,… sao cho phù hợp.

  - Thiết kế hình ảnh, kiểu chữ với bố cục hợp lý là điểm cần lưu ý khi in ấn tiếp theo: font chữ, cỡ chữ, lựa chọn hình ảnh in ấn phải phù hợp với doanh nghiệp, với từng loại sản phẩm bên trong, có như thế, người tiêu dùng mới có cách tiếp cận dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, bố cục họa tiết lên trên bề mặt bao bì cũng cần phải điều chỉnh sao cho hài hòa, ưa nhìn.

  - Điểm cần lưu ý khi in ấn thứ 3 chính là phân bố tỷ lệ trên bản thiết kế và tỷ lệ thực tế. Điều này giúp cho sản phẩm thực đưa vào sử dụng sẽ được hoàn hảo giống như thiết kế trên đồ họa.

  - Màu sắc cũng là một trong những điểm cần lưu ý khi in: tùy vào từng lĩnh vực sử dụng mà lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Ví dụ những ngành liên quan đến mỹ phẩm, thời trang thì những gam màu nổi bật, bắt mắt sẽ được dùng nhiều, còn đối với ngành dược phẩm thì màu sắc hình ảnh dĩ nhiên sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

  Nguồn : Internet
   
 2. luoitam

  luoitam Thành viên

  Trước khi không có nền công nghiệp Internet đồ sộ như bây giờ thì ngành in ấn đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc truyền bá thông tin. Và khi đó quan trọng nhất của ngành in đó là truyền tải thông tin chính xác tới người đọc, người xem nó với số lượng càng lớn càng tốt.
   

Chia sẻ trang này