Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 lương cao không?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Tìm việc' bắt đầu bởi choetboi, 9/1/17.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. choetboi

  choetboi Thành viên mới

  Mức lương sẽ luôn là điều mà người lao động quan tâm hàng đầu khi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tại sao có người làm giàu từ đi XKLĐ, có người lại có thu nhập không được cao? Vậy mức lương khi sang Nhật Bản làm việc là bao nhiêu? Và phụ thuộc vào những yếu tố gì?

  1.Lương cao bản là bao nhiêu?

  Hiện tại, mức lương cơ bản khi làm việc tại Nhật Bản sẽ là mức lương được ký với các xí nghiệp nước bạn, mức lương này dao động từ 120.000 đến 150.000 yên/tháng, tương đương từ 21 triệu – 27 triệu/tháng. Mức lương này tăng giảm đôi chút phụ thuộc vào tỷ giá yên.
  [​IMG]
  Mức lương này được áp dụng theo luật lao động Nhật bản, được tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 650 – 850 yên/giờ. Yêu cầu làm việc 8 tiếng/ngày, mỗi tuần 40-44 tiếng.

  2. Mức lương thực lĩnh của người lao động là bao nhiêu?

  Mức lương thực lĩnh của người lao động sẽ là lương cơ bản trừ đi 3 khoản sau: tiền thuế, tiền bảo hiểm, phí nội trú. Tiền ăn người lao động phải tự túc và mức tiền này nhiều hay ít là do người lao động. Lương thực lĩnh người lao động nhận được từ 80.000 đến 110.000 yên/tháng.

  Vậy, mỗi tháng trung bình người lao động sẽ để ra được 18 triệu – 24 triệu đồng. Đây được coi là khoản tiền tương đối cao đối với lao động phổ thông tại Việt Nam và mức lương này chưa tính tiền làm thêm. Nếu có giờ làm thêm, thu nhập của người lao động sẽ rất tốt.

  3.Lương cơ bản phụ thuộc vào những yếu tố gì?

  -Thay đổi theo khu vực: Mức lương của người lao động khác nhau theo khu vực làm việc, thường thì lương tại các trung tâm thành phố sẽ cao hơn các vùng ngoại ô. Tuy nhiên lương cao đi kèm với chi phí sinh hoạt cũng cao.

  - Theo đặc thù ngành nghề: Công việc với mức độ độc hại, vất vả sẽ có mức lương cao hơn các công việc trong nhà xưởng, nhẹ nhàng như sơn cơ khí, đúc, hàn, dàn giáo … sẽ có mức lương cao hơn các ngành nghề khác.

  Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm về thu nhập thực tế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Một yếu tố nữa có thể ảnh hưởng không nhỏ đến mức lương của bạn đó là việc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín. Vì đây là đơn vị sẽ lựa chọn các xí nghiệp mà bạn sẽ làm việc tại Nhật, lựa chọn chông ty uy tín, lâu đời sẽ giúp các bạn chọn được những đơn hàng với mức lương cao, xí nghiệp tiếp nhận có chế độ đãi ngộ tốt. Chúc bạn may mắn!
   

Chia sẻ trang này