Con đường học tập từ định hướng tuyển sinh đại học và sau đại học

Thảo luận trong 'Tìm Đối Tác' bắt đầu bởi ketnoigiaoduc, 30/1/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. ketnoigiaoduc

  ketnoigiaoduc Thành viên mới

  Đầu năm mới, trong lúc mọi người đang vui đùa đón chào một năm mới thì cũng là lúc những học sinh cuối cấp lại sục sôi đi tìm kiếm những tin tức tuyển sinh mới nhất, chuẩn bị bước vào con đường đại học.
  [​IMG]

  Tuyển sinh đại học, sau đại học đang thu hút được nhiều sự quan tâm

  Định hướng tương lai

  Mà ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng hay thậm chí là trung cấp nghề với vô số ngành khác nhau luôn mở cửa tuyển chọn những sinh viên mới, dễ làm cho các em học sinh dao động. Do đó, tìm hiểu kĩ càng các thông tin về các ngành nghề trên các phương tiện như báo chí, internet, hay qua các dịch vụ tư vấn tuyển sinh trực tuyến… sẽ giúp cho các học sinh nhận biết được bản thân phù hợp và yêu thích lĩnh vực nào để toàn tâm theo đuổi.

  Các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm, tư vấn cho con em của mình để định hướng tương lai cho chính xác. Một lựa chọn ảnh hưởng đến tương lai và cuộc đời của các em sau này, và nó chỉ được lựa chọn một lần, nên cần kĩ càng lựa chọn.

  [​IMG]

  Cần bạn học sinh phải tìm kiếm thông tin và có định hướng tương lai rõ ràng

  Khả năng kinh tế
  Do đó, để lựa chọn các trường có mức học phí cũng như xem xét chi phí học sao phù hợp với mỗi gia đình thì việc tra cứu thông tin thí sinh của mỗi trường là điều vô cùng cần thiết. Những gia đình không có điều kiện có thể xem xét các trường hoặc các ngành miễn giảm học phí như sư phạm để tư vấn cho con.

  Đồng thời, các trường cũng nên đưa ra thông tin đầy đủ về học phí cũng như các chính sách hỗ trợ học phí hay các học bổng khuyến học để các gia đình có thể nắm vững, lựa chọn trường phù hợp.

  [​IMG]

  Các trường tìm nhiều cách để quảng bá thông tin

  Quảng bá thông tin của trường
  Các trường thì luôn cần phải có một số lượng lớn học sinh, sinh viên để giảng dạy do đó việc quảng bá trường và các thông tin tuyển sinh luôn cần được ưu tiên hàng đầu. Thông qua các buổi tư vấn trực tiếp hoặc đưa thông tin lên báo chí, website, việc tìm thí sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, một số trường như Đại Học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh còn đưa các sinh viên của mình vè các trường Trung học phổ thông cũ để tư vấn, định hướng cho những em học sinh đang có nguyện vọng hay ước muốn được học tại trường. Đây được coi là một cách làm thông minh nhưng cũng không kém phần hiệu quả.

  Số lượng ngành, chỉ tiêu, học phí … luôn là ưu tiên hàng đầu, việc giới thiệu một cách rõ ràng, chi tiết thì học sinh mới nắm vững thông tin mà lựa chọn chính xác.

  Hiện tại, các trường đa phần đều lựa chon dịch vụ tư vấn tuyển sinh trực tuyến, đây là một dịch vụ hết sức thuận tiện cho cả học sinh, phụ huynh lẫn trường. Nhà trường sẽ dễ dàng tìm thí sinh còn phụ huynh không phải chen lấn để nộp trực tiếp hay phải ra bưu điện làm thủ tục hồ sơ phức tạp nữa. Phụ huynh, học sinh chỉ cần đăng ký qua Internet thông qua trang web của trường, rất thuận lợi. Các dịch vụ tuyển sinh điện tử như thế này đã trở thành cầu nối cho nguồn cung và nguồn cầu trong quá trình tuyển sinh.

  Ngoài những thông tin về tuyển sinh đại học, thì các thông tin về tuyển sinh sau đại học cũng là mối quan tâm của nhiều sinh viên muốn học lên thạc sĩ. Sự phổ biến của các trường đại học đã tạo ra hệ lụy thiếu việc làm cho hàng nghìn sinh viên mới ra trường mỗi năm. Nhiều người nhận thấy không có khả năng cạnh tranh việc làm, hoặc muốn có một việc làm tốt hơn, ổn định hơn thì con đường học cao học là quyết định sáng suốt. Hai năm học, số tiền, công sức bỏ ra không phải là nhỏ tuy nhiên kết quả đạt được cũng lớn hơn. Xin việc dễ dàng hơn, lương cao hơn để xứng đáng với trình độ học vấn.

  [​IMG]

  Học thạc sĩ cũng là một hình thức học tập sau đại học

  Tuyển sinh sau đại học
  Nhu cầu, mong muốn học tập, rèn luyện hay tin tức mới nhất về tuyển sinh không chỉ có ở các em học sinh cấp ba chuẩn bị bước vào cổng trường Đại học mà đó còn là mong muốn chính đáng của những bạn sinh viên đã ra trường. Học tập sau đại học có thể là việc tham gia các khóa học đạo tạo chuyên môn, kỹ năng chuyên sâu ví như học chứng chỉ hành nghề Luật sư với những ai mong muốn theo đuổi con đường này, đó cũng có thể là việc học thạc sĩ, tiến sĩ, văn bằng hai. Hằng năm lượng “sinh viên” tham gia tuyển sinh các chương trình đào tạo sau đại học rất đông. Thông thường để được tham gia các lớp học này, các bạn phải thi tuyển đầu vào tại các trường muốn theo học. Một cách an toàn mà đa số ai cũng chọn là tìm đến nhờ sự tư vấn của các trung tâm tuyển sinh sau đại học.

  [​IMG]

  Tư vấn của các trung tâm tuyển sinh sau đại học cũng là một lựa chọn an toàn

  Tại đây các bạn sẽ được giới thiệu các khóa học ôn tập nhằm ôn tập kiến thức cho kỳ thi tuyển sinh đầu vào. Thông thường tại các trường bạn muốn đăng ký học sẽ tổ chức luôn các khóa học này để đảm bảo đầu vào cho sĩ tử. Trải qua một kỳ thi đầu vào, thường mất từ ba đến 5 năm để bạn hoàn thành các khóa tuyển sinh sau đại học. Đa số những người chọn con đường này thường có mong muốn nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực mình theo đuổi, bên cạnh đó cũng phải có khả năng tài chính ổn định vì thông thường học tập sau đại học sẽ tốn rất nhiều chi phí và học phí cũng đắt đỏ hơn nhiều so với việc học đại học.

  Tuyển sinh luôn diễn ra hằng năm nhưng những thông tin về nó lại không bao giờ hết nóng, đặc biệt là trong giai đoạn hiện tại. Các tin tức, báo đài luôn đón nhận số lượng lớn người quan tâm. Các trường tổ chức được công tác tư vấn cũng như giới thiệu thông tin tuyển sinh của trường tốt chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sinh viên nhập học và các học sinh phụ huynh cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường, làm thủ tục nhập học. Đó là lý do tại sao những tin tức tuyển sinh luôn là đề tài nóng khi mỗi mùa thi bắt đầu.
   

Chia sẻ trang này