Chi tiết hồ sơ định cư Mỹ được tiến hành như thế nào?

Thảo luận trong 'Download Tổng Hợp' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 15/9/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

  1. dichvudinhcu

    dichvudinhcu Thành viên

    Với nhiều người, việc đến định cư ở một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ là một ao ước. Vì Mỹ là một trong những quốc gia rất khó xin visa. Để chuẩn bị cho hành trình định cư ở Mỹ bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo để thuyết phục cơ quan cấp thị thực. Vậy chi tiết hồ sơ định cư Mỹ được tiến hành như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé
    [​IMG]

    Các giấy tờ cần thiết để mở hồ sơ định cư Mỹ diện đầu tư
    - Chuẩn bị hồ sơ cá nhân bao gồm bản sao hộ chiếu đương đơn và các thành viên trong gia đình, mẫu đơn I-94, sổ hộ khẩu, …
    - Hồ sơ dự án bao gồm giấy tờ chứng minh nhà đầu tư đã đầu tư vào dự án thông qua Trung tâm vùng hoặc một doanh nghiệp nào đó, mẫu đơn I-526, thư mời từ USCIS.
    - Hồ sơ tài chính bao gồm giấy tờ chứng minh quyền sở hữu kinh doanh, bản sao của giấy phép kinh doanh, bản sao kê ngân hàng trong 5 năm, báo cáo tài chính của doanh nghiệp đang hoạt động, chứng minh nguồn tiền đầu tư vào dự án.
    Chi tiết tiến hành của hồ sơ định cư tại Mỹ
    Giai đoạn tại Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS)
    - Nộp hồ sơ đến USCIS. Khi được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị Thực Quốc gia (NVC) để tiến hành các thủ tục tiếp theo. Còn nếu từ chối thì sẽ được hoàn tiền vốn đầu tư và phí dịch vụ.
    - Tiếp theo sẽ được khám sức khỏe và phỏng vấn tại Tổng lãnh sự quán.
    - Văn phòng USCIS cung cấp thông tin trực tuyến về tình trạng của những hồ qua trang web cơ quan Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.
    Giai đoạn tại NVC
    Bạn cần hoàn chỉnh hồ sơ tại NVC như sau:
    - 4 ảnh chụp 5x5 ( theo tiêu chuẩn của ảnh xin visa).
    - Mẫu đơn DS-230 phần I & II được điền hoàn tất.
    - Chứng minh nhân dân: bản chính và bản sao.
    - Hộ khẩu: gồm bản chính và bản sao.
    - Giấy khai sinh: gồm bản chính và bản sao.
    - Giấy chứng nhận kết hôn.
    - Bản chính Phiếu lý lịch Tư pháp được cấp trong vòng một năm bởi sở Tư pháp Tỉnh/Thành phố nơi bạn cư trú hợp pháp.
    - Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có).
    - Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 8 tháng sau ngày cấp thị thực: Bản chính và bản sao của từng người.
    - Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người trong gia đình, giấy tờ học bạ, sổ hộ khẩu cũ,...
    Giai đoạn tại Lãnh sự quán
    Sau khi kiểm tra hồ sơ định cư của bạn đã hoàn tất và đầy đủ, NVC sẽ đặt lịch phỏng vấn cho bạn trong vòng từ 1 đến 3 tháng. Trong đơn yêu cầu phỏng vấn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra sức khỏe và những giấy tờ cần thiết khi đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Nếu trong vòng 1 năm kể từ ngày NVC gửi hồ sơ hướng dẫn cung cấp thị thực mà bạn không liên lạc thì hồ sơ định cư Mỹ của bạn có thể bị hủy.
    Trên đây là chi tiết tiến hành hồ sơ định cư Mỹ diện đầu tư. Một điều bạn cần lưu ý đó là tất cả giấy tờ trong hồ sơ đều phải được dịch sang tiếng Anh. Bạn cần cung cấp đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định mới có khả năng được cấp visa nhanh chóng và thuận lợi. Hồ sơ định cư Mỹ không quá khó để chuẩn bị nếu bạn nắm vững những thông tin trên. Nếu bạn cần bất cứ thông tin gì vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn sớm hoàn thành giấc mơ đặt chân đến Mỹ.


    HOTLINE 0922 838 288

    Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

    Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

    Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

    Fax : 84. 23925 3282

    Email : info@vinalinks.vn
     

Chia sẻ trang này