Cách làm bánh tráng trộn - thức ăn vặt nổi tiếng lạ miệng của người sài gòn

Thảo luận trong 'Cần Mua - Cần Bán' bắt đầu bởi trangtran020611, 13/10/17 lúc 17:43.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

  1. trangtran020611

    trangtran020611 Thành viên mới

    hcm chính là điểm đến nhộn nhịp hấp dẫn với các quán ăn vặt: nào cóc, nào xoài, nào me…Và bánh tráng trộn là thức ăn vặt không thể thiếu của các bạn tuổi teen HCM. Vị dai của bánh tráng, chua của xoài, đậm vị bò khô, rau răm… làm cho bao người HCM coi đó là thức ăn vặt lý tưởng nhất. Thế nhưng nếu chưa có dịp tới hcm để ăn thử hay để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn thể làm món bánh tráng trộn theo công thức dưới đây để có thể thưởng thức

    [​IMG]

    • Nguyên liệu
    1 bịch bánh tráng (bánh đa nem)

    trứng cút

    bò khô xé sợi

    100 gram tép khô

    3 quả xoài xanh

    50 gram hành tím

    10 trái tắc (quất)

    50 gram rau răm

    100 gram muối tôm

    100 gram đậu phộng

    100 gram hành lá

    Dầu ăn, sa tế, xì dầu, đường, giấm, bột nêm

    Đọc thêm tại: khách sạn đẹp giá rẻ ở vũng tàu

    • Công thức chế biến
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bánh tráng cắt dọc dài, chiều rộng 5mm cho nhỏ dễ ăn.

    Gọt vỏ xoài xanh, bào nhỏ thành sợi.

    Luộc chín trứng chim cút, để nguội, bóc vỏ.

    Tép khô bạn mua về cho ngâm vào nước 10 phút, rồi sau đó rửa sạch với nước lọc bụi bẩn và cát, để ráo nước. Sau đấy, phi thơm tép khô với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe bột nêm đến khi tép chín vàng, khô lại là được, cho vào 1 chén nhỏ.

    Rau răm rửa sạch với nước, để ráo, rồi thái nhỏ dễ ăn.

    Tìm thêm tại: địa chỉ bến thuyền marina

    Đậu phộng bỏ vào chảo khô, cho thêm 1 muỗng cafe muối vào, rang chín giòn rồi giã nhỏ vừa

    Hành lá rửa sạch, băm nhỏ, đun nóng với dầu ăn rồi sau đó bỏ vào chén nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm với dầu ăn tới lúc chín vàng thì vớt ra bỏ vào chén nhỏ.

    Pha nước sốt bằng cách cho 1 chén xì dầu, 1 chén đường kính, 1 chén giấm vào trộn chung, khuấy đều.

    Bước 2: Trộn

    Cho sợi xoài đã nạo vào bát có sợi bánh tráng, cho sợi bò khô, tép rang khô vào, cho mỡ hành, hành khô trứng cút vào.

    Vắt quất, cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối ớt ghé qua trộn đều cho bánh tráng thấm gia vị.

    Sau khi trộn đều các gia vị với nhau, cho 1 muỗng canh rau răm và 1 muỗng đậu phộng rang vào trộn lại một lần nữa là xong.

    Đọc tại: địa điểm du lịch mới ở vũng tàu

    Lấy ra đĩa và thưởng thức với bạn bè và gia đình các bạn nhé! Lưu ý, ăn liền lúc vừa trộn xong, bánh tráng vẫn còn độ giòn dai, ko bị mềm nát. Nếu muốn làm sẵn để dùng sau, các bạn nên để riêng những nguyên liệu và lúc ăn mới bắt đầu trộn. Mùi vị cay cay, chua chua củabánh tráng trộn HCM sẽ làm cho các bạn nghiền ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
     

Chia sẻ trang này