Bé bị đi ngoài phải làm sao, cha mẹ cần phải làm gì?

Thảo luận trong 'Thảo Luận - Hỏi Đáp' bắt đầu bởi vuthanhthuy, 10/8/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. vuthanhthuy

  vuthanhthuy Thành viên

  đi ngoài là tình trạng tập trung tại trẻ nhỏ, hầu như đứa trẻ nào cũng đều trải qua. Sở dĩ, trẻ em hay bị bệnh tình trạng này vì hệ miễn dịch và sức đề kháng còn non yếu. Vậy khi bé bị đi cầu phải thực hành sao để bé mau khỏe?
  Bé mắc phải đi ngoài vì nguyên nhân gì?
  Trước khi muốn biết bé bị đi cầu phải làm theo sao thì cha mẹ cần phải nắm rõ nguyên do khiến cho bé gặp phải tình trạng này:

  + do vi khuẩn: Khi trẻ ăn phải thức ăn không đảm bảo vệ sinh, thức ăn biến mất vệ sinh, ôi thiu, môi trường xung quanh gặp phải ô nhiễm tạo điều kiện cho virut tấn công đường tiêu hóa làm cho trẻ đi cầu

  [​IMG]

  Bé bị đi cầu bởi nguyên nhân gì?

  Xem thêm trẻ mắc phải đi ngoài khi mọc răng ở đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-khi-moc-rang.html

  + vì dị ứng thức ăn: Khi trẻ gặp phải dị ứng thức ăn rất dễ mắc phải đi cầu vì hệ miễn dịch phản ứng với protein vô hại trong thức ăn tạo nên một số phản ứng nghiêm trọng. Nếu hiện tượng này nhẹ có thể làm cho trẻ đi cầu, đau bụng nặng thì có thể dẫn đến phát ban, khó thở, sưng tấy.

  + vì nhiễm thực vật ký sinh: các ký sinh trùng ký sinh trong đường ruột của bé khiến bé gặp phải đại tiện, đầy bụng, khó tiêu…

  Vậy khi bé gặp phải đi ngoài phải thực hành sao, giải pháp nào hiệu quả?

  + Bù nước cho trẻ:

  Việc thực hành đầu tiên giải quyết thắc mắc bé gặp phải đại tiện phải làm theo sao đó là cần thiết bù nước cho trẻ, vì vì, khi trẻ mắc phải đi ngoài sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng mất nước, trẻ sẽ cần rất nhiều lần nước hơn bình thường để bù lại lượng nước đã mất đi. Đối với trẻ còn bú sữa mẹ gặp phải đi cầu thì chỉ cần thiết giúp bé bú sữa mẹ là đủ, tuy nhiên, cần thiết tăng cữ bú để bù nước và cung cấp dinh dưỡng giúp trẻ do sữa mẹ có sức đề kháng rất tốt.

  [​IMG]

  cần thiết bù nước giúp trẻ để bù lại lượng nước đã mất đi

  Xem thêm: Trẻ đại tiện mùi thối

  Cùng với ra, mẹ cần phải cho bé uống nước rửa oresol để bù nước dưới mỗi lần bé đi cầu. Có thể cho bé uống thêm nước canh, nước cháo, sữa đậu nành, sữa chua, nước trái cây để bổ sung chất, vitamin và tăng sức đề kháng cho trẻ. Cùng với đó, trẻ mắc phải đi cầu cần tránh các loại nước giải khát, nước ngọt có ga bởi chúng sẽ làm cho bệnh nghiêm trọng hơn.

  + giúp bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng:

  Bé bị đại tiện phải làm theo sao? Khi trẻ gặp phải đi ngoài thì chế độ dinh dưỡng tác động rất lớn trong việc chữa tiêu chảy. Đối với bé gặp phải đi ngoài thì nên tăng khẩu phần ăn cho trẻ. Nếu trẻ gặp phải đi ngoài cùng với nôn ói thì nên chia ra thành nhiều lần bữa nhỏ. giúp trẻ ăn thêm trái cây tươi và uống nước hoa quả để bổ sung vitamin và tăng sức đề kháng cho trẻ. đừng nên cho trẻ nhịn ăn, giảm khẩu phần ăn hoặc pha loãng sữa. Điều này khiến trẻ sẽ mắc phải giảm cân, khả năng đường ruột hồi phục trễ hơn và thời gian tiêu chảy sẽ cải thiện hơn.

  [​IMG]

  giúp bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

  các thông tin Vừa rồi giúp giải quyết thắc mắc bé gặp phải đi ngoài phải thực hành sao, hy vọng cha mẹ nắm chắc được các kiến thức cơ bản này để vận dụng khi con mắc phải đi cầu, cần phải lắng nghe thêm trả lời của bác sĩ để có giải pháp điều trị lợi ích tốt.
   

Chia sẻ trang này