Bảo dưỡng máy làm đá tinh khiết có phức tạp không?

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn Thực Hành' bắt đầu bởi thaovt, 24/8/17.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. thaovt

  thaovt Thành viên

  Đối với các loại máy móc gia dụng thì bộ phận quan trọng nhất của hệ thống làm lạnh trong máy làm đá tinh khiết là: dàn lạnh, dàn trao đổi nhiệt và bình bay hơi. Bảo dưỡng máy làm đá không nên bỏ qua các thiết bị quan trọng này.

  Dàn lạnh đóng vai trò quan trọng trong May lam da tinh khiet. Thời gian làm đá có nhanh, hiệu quả làm đá có tốt hay không sẽ phụ thuộc phần nhiều vào chất lượng dàn lạnh. Tuy nhiên, vấn đề mà thiết bị này gặp phải là dễ bị đóng đá khi làm việc liên tục trong thời gian dài. Đá đóng nhiều dẫn đến tình trạng không khí kém lưu thông thậm chí là tắc nghẽn. Khi hoạt động, máy tiêu tốn nhiều điện năng.

  Việc bảo dưỡng bộ phận này của máy làm đá rất đơn giản. Chỉ cần ngừng hệ thống trao đổi nhiệt dùng chổi để quét sạch hoặc cọ rửa cần thận. Tránh để dàn trao đổi nhiệt bị bụi bẩn bám dày khiến cho máy khó thoát nhiệt dẫn đến tình trạng hiệu quả làm đá kém.

  Bình bay hơi là thiết bị hầu như không xảy ra hỏng hóc. Vấn đề duy nhất bộ phận này gặp phải là dầu bị tích tụ bên trong bình. Bảo dưỡng máy làm đá tinh khiết nên xả đi lượng dầu tồn đọng.
  Nếu dầu và cặn không thể làm sạch sẽ khiến cho đá bị đục, bẩn, khó tiêu thụ.
  Bảo dưỡng máy làm đá tinh khiết cần thực hiện thường xuyên. Với những thao tác đơn giản bạn có thể tự làm. Trong trường hợp động cơ của máy cần có sự thay thế hay nâng cấp đừng quên chọn đơn vị chuyên nghiệp và uy tín.

  Với bài viết này chúng tôi hy vọng chia sẻ cho bạn thêm một kinh nghiệm hay khi dùng máy làm đá tinh khiết!
   

Chia sẻ trang này