6 sai lầm phổ biến nơi công sở khiến bản thân bị cô lập

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Tìm việc' bắt đầu bởi gngocha95, 10/10/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN IN ẤN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN DIENDANINAN.NET

Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ đưa vào mục "Thùng Rác" hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

 1. gngocha95

  gngocha95 Cống hiến nhiệt tình

  1. Không nhớ tên đồng nghiệp
  Cái tên là âm thanh ngọt ngào và quan trọng nhất đối với mỗi cá nhân. Nhà thuyết trình nổi tiếng và tác giả cuốn sách How to Win Friends and Influence People, Dale Carnegie gợi ý rằng, hãy gọi tên đối phương ngay từ giây phút đầu tiên gặp mặt, bởi vì đó là các cả 2 ghi nhớ tên của nhau và thể hiện sự tôn trọng nhau.

  Trong lần tới gặp mặt, khi bạn chủ động gọi tên đồng nghiệp, điều đó sẽ khiến đối phương cảm thấy dễ chịu, có mối liên hệ thân thiện hơn với bạn. Đó cũng là tiền đề để xây dựng những mối quan hệ tốt ở nơi làm việc.

  2. E ngại khi kết bạn với đồng nghiệp trên mạng xã hội
  Nếu bạn muốn học hỏi hơn nữa về công việc, công ty và trở thành những người bạn của đồng nghiệp, bạn nên tìm hiểu về sở thích và những thành tựu của họ. Đầu tiên, nó sẽ giúp bạn tìm được điểm chung để trò chuyện. Thứ 2, nó sẽ giúp bạn học được điều gì nên nói và điều gì không nên nói ở công ty.

  Chú ý, bạn không nên lan truyền những thông tin chưa xác thực mà bạn nghe được từ người khác nếu không muốn trở thành kẻ đưa chuyện đáng ghét.

  Được công ty thăng chức, nhưng bạn phải lưu ý 4 điều này, đọc ngay http://ictnews.vn/trang-chinh/trang-nhat/4-li-do-nen-tu-choi-thang-chuc-171631.ict

  3. Cố gắng thể hiện là người có mối quan hệ rộng
  Dĩ nhiên, nếu bạn có thể gây cảm tình với nhiều người ở nơi làm việc thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu quá nôn nóng kết bạn với đồng nghiệp, bạn sẽ vô tình khiến họ xa lánh mình hơn. Bạn cần tìm ra một cách để giao tiếp với mọi người bởi bên cạnh những người sôi nổi, thích trò chuyện còn có những người trầm tính, ít nói.

  Đừng cố gắng làm thân với mọi người quá nhanh. Đừng chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân của bạn. Hãy nhớ rằng, chuyện riêng không nên đem ra bàn luận nơi công sở.

  Bạn có thể gây cảm tình với nhiều người ở nơi làm việc thì thật tuyệt vời nhưng nếu quá nôn nóng kết bạn với đồng nghiệp, bạn sẽ vô tình khiến họ xa lánh mình hơn
  4. Không khen ngợi người khác
  Nếu bạn nhận thấy khả năng đặc biệt của đồng nghiệp khác, hãy dành cho họ những lời khen chân thành. Những lời khen thực sự sẽ cho mọi người thấy bạn là một người cởi mở và tốt bụng. Điều quan trọng nhất là sự trung thực và chân thành.

  Và tốt nhất, bạn nên tránh những lời khen dễ gây hiểu lầm. Khen ngợi đôi mắt của đồng nghiệp và khen ngợi báo cáo của họ là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau.

  5. Bạn không trung lập
  Nếu bạn thấy rằng có sự chia phe, nhóm ở nơi làm việc, đừng tham gia vào điều đó. Hãy giữ quan điểm trung lập, đối xử lịch sự và đúng mực với tất cả mọi người. Hãy tránh xa những cuộc trò chuyện tiêu cực về người khác. Về lâu dài, giữ quan điểm trung lập như vậy sẽ giúp bạn có mối quan hệ tích cực, làm việc hiệu quả hơn.

  6. Không chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bản thân
  Ngôn ngữ cơ thể thực sự rất quan trọng trong giao tiếp. Đó là một cách ngầm gửi tín hiệu đến đối phương khi giao tiếp. Vì vậy, không chú ý điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể, bạn có thể khiến đồng nghiệp cảm thấy khó gần và tránh nói chuyện với bạn.

  Luôn có một khuôn mặt u sầu, dùng đồ vật chỉ vào người khác, giọng nói gay gắt… Đó là những thứ khiến đồng nghiệp tránh xa bạn.

  Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt với mọi người trong giao tiếp, hãy chú ý những điều sau:

  Nhìn vào đối phương khi trò chuyện.
  Vận dụng ngôn ngữ cơ thể linh hoạt trong giao tiếp.
  Không dùng ngón tay, đồ vật để chỉ vào người khác.
  Mỉm cười lịch sự khi trò chuyện.
  Đừng che miệng khi giao tiếp.

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/
   

Chia sẻ trang này